Canada giai cuu 39 tho mo dang bi mac ket duoi long dat hinh anh 1Một khu mỏ của Totten. (Nguồn: thesudburystar.com)

Chủ sở hữu mỏ Totten tại thành phố Subdury, tỉnh bang Ontario (Canada) ngày 27/9 cho biết 39 thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất trong ít nhất 24 giờ sau khi một hệ thống vận chuyển ra vào của mỏ này bị hỏng, dẫn đến lối ra chính bị bịt lại.

Tuy nhiên, theo đại diện của chủ mỏ trên, không có ai trong số những thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất bị thương và những thợ mỏ trên đã được cung cấp nước uống và đồ ăn.

Đội cứu hộ đã tiếp cận được với các thợ mỏ và đang bắt đầu đưa những người này lên qua hệ thống vận chuyển phụ. Dự kiến, việc giải cứu sẽ kết thúc vào tối 27/9 (theo giờ địa phương).

[Trung Quốc: Tìm thấy 19 thi thể trong vụ sập mỏ than hồi tháng Tám]

Người phát ngôn của công ty mỏ nói trên cho biết khi xảy ra trục trặc hệ thống vận chuyển chính của mỏ, không có bất cứ công nhân nào đang ở trên hệ thống này.

Sau vụ tai nạn tại mỏ Totten, đại diện của công ty mỏ trên cho biết tất cả các hoạt động tại mỏ đã được tạm dừng và công ty sẽ đánh giá lại công tác an toàn của mỏ trước khi cho phép mỏ hoạt động trở lại.

Mỏ Totten đã bị đóng cửa năm 1972 và đã được mở của trở lại vào năm 2014. Trong sáu tháng đầu năm nay, khoảng 3.600 tấn quặng nickel đã được khai thác từ mỏ này./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)