Canada keu goi cac nuoc co trach nhiem ung pho voi bien doi khi hau hinh anh 1Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định bất kỳ quốc gia nào cũng phải đối mặt với biến đổi khí hậu và những thách thức của nó.

Phát biểu ngày 21/9 trong khuôn khổ khóa họp 72 Đại Hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York (Mỹ), Thủ tướng Trudeau đã chia sẻ những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với các cộng đồng dân cư địa phương tại Canada.

[Băng tại Greenland tiếp tục tan nhanh hơn trong những năm tới]


Ông Trudeau cho biết cư dân bản địa sống ở vùng Bắc cực của Canada đang phải đối mặt với tình trạng biển đóng băng ngày càng nguy hiểm và khó dự báo hơn cho việc đi lại và săn bắn vào mùa Đông, trong khi các bô lão người bản địa Inuit sinh sống tại đảo Buffet thực sự thấy khó khăn để dự báo chính xác thời tiết như trước đây.

Trong hợp tác quốc tế đối phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Trudeau cho rằng mọi quốc gia trên thế giới phải có trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai, đồng thời cam kết Canada sẽ tiếp tục thực hiện Thảo thuận Paris về biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế Canada trở thành nền kinh tế sạch./.
(TTXVN/Vietnam+)