Cảnh sát Canada cho biết một thi thể mất đầu của một phụ nữ đã được tìm thấy ở khu vực thác Niagara hôm 31/8.

Theo cảnh sát, khách du lịch đã thấy thi thể nêu trên trôi ở sông Niagara, gần cầu Rainbow.


Thác Niagara là địa điểm tham quan nổi tiếng tại Canada (Nguồn: AFP)

Thi thể sau khi được đưa lên bờ đã được đem tới bệnh viện, nơi các chuyên gia xác nhận thi thể là một người phụ nữ da trắng "tầm trung tuổi."

Nhà chức trách Canada cho biết thi thể nêu trên hiện chưa có dấu hiệu liên quan tới vụ sát hại một phụ nữ Cadana gốc Trung Quốc, người có nhiều phần thi thể được tìm thấy ở thành phố Toronto sau khi bà này bị bạn trai đồng hương đâm chết và chặt ra nhiều mảnh.

Hồi đầu tháng này, cảnh sát đã phát hiện được những phần thi thể của người phụ nữ nêu trên, có tên Guang Hua Liu, 41 tuổi.

Ngay sau đó, tên Chun Qi Jiang, 40 tuổi, một công nhân xây dựng đã bị bắt giữ ở Toronto và đưa ra xét xử.

Đây là vụ giết người ghê rợn thứ ba có liên quan tới người Trung Quốc nhập cư tại Canada trong thời gian gần đây.

Vụ thứ nhất diễn ra cách đây bốn năm, khi người đàn ông có tên Vince Weiguang cắt đầu một người ngay trên xe buýt trước mặt những hành khách khác. Vince sau đó được xác định là mắc chứng tâm thần hoang tưởng và hiện đang điều trị trong bệnh viện.

[Chuyện kể của kẻ ăn thịt người ngay trên xe buýt
]


Một vụ việc khác mới xảy ra gần đây khi sinh viên Trung Quốc Lin Jun bị Luka Rocco Magnotta, một cựu diễn viên phim khiêu dâm có biệt danh là “Kẻ tâm thần Canada” chặt xác ở một căn hộ tại Montreal hồi tháng Năm. Sau đó, Luka đã gửi các mảnh thi thể của Lin Jun đến trụ sở đảng cầm quyền Canada rồi chạy trốn tới châu Âu, trước khi bị bắt tại Đức.

[Nỗi đau của mẹ sinh viên Trung Quốc bị chặt xác]

Luka đã bị dẫn độ về Canada và đang chờ ngày xét xử./.

Trà My (Vietnam+)