Canada that chat an ninh sau cac vu danh bom tai Brussels hinh anh 1Cảnh sát Canada. (Nguồn: Reuters)

Một ngày sau khi xảy ra các vụ đánh bom đẫm máu tại Brussels (Bỉ), các biện pháp an ninh lập tức được tăng cường tại trung tâm giao thông chính tại hầu hết các sân bay ở khắp Canada.

Bộ trưởng An ninh công cộng Ralph Goodale tại cuộc họp báo ở Ottawa ngày 23/3 cho biết lực lượng an ninh nước này đã được tăng cường gấp đôi tại các sân bay, bến bãi vận chuyển giao thông công cộng và những điểm, nút giao thông trọng yếu trên khắp Canada, từ thủ đô Ottawa, thành phố Toronto đến Vancouver.

Ông nhấn mạnh cảnh sát và các lực lượng an ninh luôn sẵn sàng và thận trọng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn trên cả nước.

Bộ trưởng Goodale cũng trấn an người dân rằng không có mối liên hệ nào giữa cuộc tấn công tại Brussels với Canada và không có mối đe dọa nào sắp xảy ra ở đất nước này. Hiện Canada vẫn duy trì báo động nguy hiểm ở mức trung bình như thời điểm tháng 10/2014, khi xảy ra vụ nổ súng tại toà nhà Quốc hội ở thủ đô Ottawa.

Trước đó, ngay sau loạt vụ đánh bom khủng bố ở Brussels, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân Bỉ, lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công mà ông gọi là một “hành động khủng bố” và những kẻ chủ mưu phải bị xét xử.

Ông cũng kêu gọi hành động chống lại các mối đe dọa khủng bố trên toàn thế giới và cho biết Chính phủ Canada sẵn sàng cung cấp "tất cả các hỗ trợ có thể" để giúp nước Bỉ.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Stephane Dion đã gọi ngày 22/3 là “thứ Ba đen tối” của nước Bỉ, đồng thời nhấn mạnh sự kiện này chỉ càng củng cố quyết tâm của Canada trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Ông hối thúc người dân “đề cao cảnh giác trước mối đe dọa ngày càng lớn từ chủ nghĩa khủng bố.”

Trước nguy cơ khủng bố gia tăng, Hãng hàng không Air Canada hôm 22/3 đã thông báo hủy hoặc chuyển hướng hơn 200 chuyến bay tới thủ đô Brussels của Bỉ./.

(TTXVN/Vietnam+)