Ảnh minh họa. (Nguồn: firstpost.com)

Hiệp hội Viễn thông và Phát thanh - Truyền hình Canada (CRTC) cho biết sẽ chính thức triển khai dịch vụ phát thông báo khẩn cấp trên tất cả các thiết bị di động kể từ ngày 6/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ không dây sẽ buộc phải phát các thông báo khẩn cấp trên hệ thống mạng LTE (thuộc dòng công nghệ di động thế hệ thứ 4).

Các tin nhắn sẽ được phân loại theo từng lĩnh vực cụ thể và gửi tới các thiết bị di động có kết nối LTE.

Quy định này nhằm đảm bảo tất cả những người sử dụng thiết bị di động ở Canada sẽ nhận được ngay những cảnh báo khẩn cấp.

Trước đó, các thông báo khẩn chỉ được phát trên các kênh phát thanh và truyền hình ở quốc gia này.

Theo kế hoạch, các nhà mạng không dây ở Canada sẽ thử nghiệm dịch vụ nhắn tin khẩn cấp trên toàn quốc trong "Tuần ứng phó khẩn cấp" diễn ra từ ngày 6-12/4.

Đây là dịp để người dân Canada tập làm quen với việc tiếp nhận các tin nhắn cảnh báo trên các thiết bị di động, bao gồm cả việc nhận biết nhạc chuông và chế độ rung riêng.

Nội dung tin nhắn có thể cảnh báo về hỏa hoạn, lũ lụt, ô nhiễm nguồn nước, lốc xoáy hay trẻ em mất tích…

Ngoài ra, tin nhắn cũng sẽ có nội dung hướng dẫn người dân thực hiện một số hành động cơ bản tùy theo từng loại hình và mức độ cảnh báo.

Hiện tại ở Canada đã có hơn 98,5% các thiết bị di động kết nối mạng LTE nên diện bao phủ của dịch vụ tin nhắn khẩn cấp gần như tiếp cận được với tất cả người dân.

Trước Canada, Mỹ, Nhật Bản, Israel, Chile và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã thực hiện dịch vụ này./.