Truyền thông Canada đưa tin, ít nhất 6 người thiệt mạng và 34 người bị thương khi một chiếc xe buýt hai tầng đâm vào một tàu hỏa chở khách ở thủ đô Ottawa đúng vào giờ cao điểm sáng ngày 18/9.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8 giờ 48 giờ địa phương (19 giờ 48 cùng ngày ở Việt Nam) giữa một xe buýt hai tầng của công ty OC Transpo và một tàu hỏa của hãng Via Rail. Địa điểm xảy ra tai nạn tại ngã tư Woodroffe Avenue và Fallowfield Road, Tây Nam thủ đô Ottawa, khiến tuyến đường sắt Ottawa-Toronto phải tạm dừng hoạt động.

Vụ tai nạn đã xé toạc đầu chiếc xe buýt. Một nhân chứng trên xe cho biết nhiều hành khách đã gào thét để lái xe thắng phanh.

Nguồn tin từ bệnh viện cho biết, trong số 34 người bị thương có 10 người trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, cơ quan chức năng mới xác định được danh tính của 4 người thiệt mạng, bao gồm cả lái xe.

Công tác điều tra nguyên nhân tai nạn cũng đang được tiến hành với dự kiến có thể sẽ mất nhiều tháng. Trước mắt, đội điều tra đang đánh giá lại các thiết kế đường bộ cắt ngang đường sắt, biển hiệu và hệ thống cảnh báo.

Thủ tướng Canada Stephen Harper đăng tải thông điệp trên Twitter bày tỏ “vô cùng đau buồn” trước vụ tai nạn và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, người thân của những người gặp nạn.

Đây là vụ tai nạn đường sắt thảm khốc thứ hai xảy ra tại Canada trong năm nay. Tháng Bảy vừa qua, một tàu chở dầu thô trật bánh và phát nổ ở gần thành phố Quebec cướp đi sinh mạng của 47 người./.