(Nguồn: Global News)

Canada có thể cũng sẽ siết chặt an ninh trên các chuyến bay bằng cách cấm hành khách trên một số chuyến bay từ Trung Đông mang các thiết bị điện tử cỡ lớn lên khoang hành khách. 

Theo thông báo của Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau ngày 21/3, Canada đang phân tích và đánh giá các thông tin tình báo do Mỹ cung cấp để quyết định xem có buộc hành khách trên các chuyến bay từ Trung Đông phải cất các thiết bị điện tử, trừ điện thoại di động, vào hành lý ký gửi hay không.

Ông Garneau đưa ra thông báo trên ngay sau khi có cuộc điện đàm với Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly.

Bộ trưởng Garneuu nói: “Ông ấy đã cảnh báo chúng tôi về một tình huống mà chúng tôi đang phải phân tích kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc thảo luận trong chính phủ, đánh giá các thông tin nhận được và sau đó sẽ đưa ra quyết định.”

[Mỹ chính thức cấm các thiết bị điện tử trên chuyến bay từ Trung Đông]

Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Kelly đã giải thích với người đồng cấp Canada lý do vì sao chính quyền Tổng thống Donald Trump phải quy định tất cả các hành khách bay đến Mỹ từ 10 sân bay ở 8 nước có đông người Hồi giáo sinh sống chỉ được mang theo điện thoại di động lên khoang hành lý.

Ông Garneau không nêu rõ lý do là gì và cũng không cho biết khi nào sẽ có hành động cụ thể, mà chỉ cam kết chính phủ sẽ “hành động nhanh chóng”./.