HERICOURT, PHÁP – EQS – Ngày 25/3/2019 – Hãng GAUSSIN Manugistique (có mã cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán EURONEXT GROWTH ở Paris là FR0010342329) vừa thông báo sản phẩm của hãng là xe tự hành chạy điện có trọng tải 65 tấn AGV PERFORMANCE® chuyên phục vụ bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng đã được Công ty vận hành cảng Singapore chọn mua cho Dự án Tuas Megaport mở rộng.

ST Engineering Land System (Singapore), đối tác của GAUSSIN Manugistique, đồng thời cũng công ty được làm đại lý độc quyền ở Singapore đã nhận được hợp đồng cung cấp 86 chiếc xe AGV PERFORMANCE® từ Công ty vận hành cảng Singapore. Được biết, xe tự hành chạy điện AGV PERFORMANCE® của  GAUSSIN Manugistique đã được Công ty vận hành cảng Singapore dùng thử suốt trong năm 2018 và được đánh giá là tốt, phù hợp với điều kiện hoạt động của Cảng Singapore.

Dự án Tuas Megaport  mở rộng có mục tiêu cung cấp cho Cảng Singapore hệ thống cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị hiện đại thuộc loại hàng đầu thếgiới, nhờ đó, năng lực bốc dỡ hàng hóa thông qua cảng sẽ tăng gấp đôi lên mức 65 triệu container tiêu chuẩn 20 feet (TEU) mỗi năm và sẽ đạt tới 100 triệu container tiêu chuẩn 20 feet trong tương lai.

Dự kiến, Cảng Singapore cần tới khoảng 2.000 xe tự hành phục vụ bốc dỡ container, hàng hóa trong vòng 10 năm tới và sẽ tiến hành mời thầu theo đúng tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2018, GAUSSIN Manugistique đã ký kết một hợp đồng có hiệu lực 20 năm (đến năm 2038) với ST Engineering Land System, một công ty thành viên thuộc ST Engineering (tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, chuyên hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, công nghệ cao, thiết kế, chế tạo…, có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore). Theo đó, ST Engineering Land System có quyền sản xuất, quảng bá, phân phối và bán các xe chạy điện bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng AGV PERFORMANCE® tại Singapore.

Một sốsự kiện sắp tới có liên quan đến hoạt động và sản phẩm của GAUSSIN Manugistique và ST Engineering Land System:

Từ ngày 26/3 đến 28/3/2019, sản phẩm của GAUSSIN Manugistique sẽ được giới thiệu tại  Triển lãm Passenger Terminal Expo London (Vương quốc Anh) tại Siemens Hall S1-10, gian hàng số2010 Từ ngày 26/3 đến 28/3/2019, GAUSSIN Manugistique tham dự Triển lãm SITL Paris (Pháp) Trong 2 ngày (9 và 10/4/2019, sản phẩm của GAUSSIN Manugistique sẽ được giới thiệu tại gian hàng Gaussin-ST Engineering, số20. Từ ngày 29/4 đến 1/5/2019, sản phẩm của GAUSSIN Manugistique sẽ được giới thiệu tại  Triển lãm Dubai Airport Show (tại gian hàng số5450).

Thông tin vềGAUSSIN Manugistique

GAUSSIN Manugistique ® chuyên sản xuất các loại xe điện bánh lốp trọng tải lớn có thể bốc dỡ các loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng dễ vỡ. Với hơn 50.000 xe hiện đang hoạt động trên khắp thếgiới, thương hiệu GAUSSIN Manugistique ® có uy tín cao trong 4 lĩnh vực phát triển nhanh là năng lượng, vận tải, môi trường và nguyên vật liệu thô. GAUSSIN Manugistique ® có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Euronext Growth ở Paris từ ngày 20/7/2012. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.gaussin.com.

Thông tin vềST Engineering Land Systems

ST Engineering Land Systems là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn ST Engineering. ST Engineering là tập đoàn công nghệ quốc phòng và kỹ thuật có quy mô toàn cầu, chuyên sâu vềkhông quân- vũ trụ, các thiết bị mặt đất và hàng hải. Được thành lập năm 1997, có trụ sở chính ở Singapore và có cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán Singapore, ST Engineering hiện có hơn 22.000 nhân viên làm việc tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Đại Dương.

Giang Tran