Cang thang gia tang giua Tong thong Trump va Bo truong Tu phap My hinh anh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump ​và Bộ trưởng Tư pháp nước này Jeff Sessions. (Nguồn: politicususa.com)

Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp nước này Jeff Sessions về quyết định được cho là “đáng xấu hổ” của ông Sessions khi kêu gọi tiến hành cuộc điều tra nội bộ về cách các quan chức có được sự cho phép giám sát bí mật đối với một cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông chủ Nhà Trắng công kích Bộ trưởng Sessions vì đã yêu cầu Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ điều tra khả năng lạm quyền trong các đơn yêu cầu giám sát gửi tới Toà án Giám sát Tình báo. Tổng thống Trump tuyên bố đây sẽ là cuộc điều tra “tốn thời gian.”
 
[Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bị chất vấn về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử]

Phản ứng trước những lời chỉ trích của Tổng thống Trump, ông Session khẳng định: “Chúng tôi đã đưa ra một quá trình thích hợp để đảm bảo những khiếu nại đối với Bộ Tư pháp được thực hiện đầy đủ và công bằng khi cần thiết. Chừng nào tôi còn là Bộ trưởng Tư Pháp, tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình với sự chính trực và danh dự."

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions xung quanh cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump nói rằng sẽ không bổ nhiệm ông Sessions làm người đứng đầu Bộ Tư pháp nếu biết ông này tự rút khỏi mọi cuộc điều tra liên quan nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ./.
(Vietnam+)