Cang thang giua Israel va phong trao Hezbollah leo thang hinh anh 1Binh lính Israel ở gần biên giới Israel và Liban. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 28/1, phong trào Hezbollah của Liban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công một đoàn xe quân sự của Israel vào trước đó cùng ngày, phá hủy một số xe quân sự của Israel và gây thương vong cho “quân địch.”

Thông cáo của Hezbollah cũng nêu rõ vụ tấn công vào khu vực Shebaa Farms ở Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng do một nhóm tự xưng là “các anh hùng tử vì đạo Quneitra” tiến hành để đáp trả vụ không kích của Israel vào Cao nguyên Golan, thuộc lãnh thổ Syria, hôm 18/1 khiến 6 tay súng Hezbollah thiệt mạng.

Theo một nguồn tin chính trị Liban, “chiến dịch lớn” ngày 28/1 nhằm vào đoàn xe quân sự Israel đã giết và làm bị thương một số binh sỹ Do Thái.

Còn theo giới chức an ninh Liban, Israel ngày 28/1 đã bắn ít nhất 25 quả đạn pháo vào lãnh thổ nước này, tập trung vào các ngôi làng sát biên giới là Majidiyeh, Abbasiyeh và Kfar Chouba, gần khu vực Shebaa Farms. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong.

Phía Israel cùng ngày cho biết ngay sau vụ tấn công vào Shebaa Farms, một vị trí quân sự của Israel trên Cao nguyên Golan đã bị nã đạn cối./.
(Vietnam+)