Người dân Palestin kiểm tra ngôi nhà bị binh sỹ Israel phá hủy gần thành phố Ramallah ở Bờ Tây ngày 16/11.(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters của Anh, ngày 22/11, 3 vụ tấn công đã xảy ra ở Bờ Tây khiến 4 người thiệt mạng.

Quân đội Israel cho biết vụ đầu tiên xảy ra khi một thiếu niên Palestine âm mưu tấn công bằng dao 2 người Israel ở một trạm xe buýt gần khu định cư của người Do Thái Itamar.

Thiếu niên Palestine này sau đó đã bị lực lượng an ninh Israel bắn chết.

Lực lượng vũ trang Israel cũng bắn chết một người đàn ông Palestine khi người này lái xe đâm vào những người đi đường, sau đó dùng dao tấn công làm một người Israel bị thương nhẹ. Một người Israel có mặt tại hiện trường đã bắn chết người đàn ông Palestine này.

Sau đó, một phụ nữ Israel đã bị một người đàn ông Palestine đâm chết tại ngã tư Gush Etzion. Các binh lính Isarael sau đó cũng nổ súng bắn chết người đàn ông này.

Cùng ngày, Tân Hoa xã dẫn lời các nhân chứng Palestine cho biết các vụ đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát Israel và người dân Palestine tại thành cổ Jerusalem.

Các vụ đụng độ này xảy ra chủ yếu ở lối vào khu đền thờ al-Aqsa - nơi linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và Do Thái khi hàng chục người Israel muốn vào khu vực này.

Còn tại Bờ Tây, quân đội Israel đã bắt giữ 19 người Palestine với cáo buộc những người này âm mưu tiến hành các vụ tấn công chống người Israel.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, truyền thông Israel cho biết Chính phủ Israel ngày 22/11 đã thông qua việc xây dựng 5 khu định cư mới ở khu vực Negev, miền Nam nước này.

Quyết định được đưa ra dựa trên một dự thảo đề xuất của Bộ trưởng Bộ Nhà ở Yoav Galant.

Bộ trưởng Galant nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng các khu định cư mới nhằm củng cố các khu vực có ý nghĩa quan trọng với quốc gia nhưng thưa dân tại Negev.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định quyết định này là một thông tin tốt đối với các công dân Israel, đồng thời hối thúc các cơ quan chức năng nhanh chóng xây dựng các khu định cư bằng cách giảm bớt các quy trình thủ tục./.