Một người Israel bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở Hebron, Bờ Tây ngày 25/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, quân đội Isarel cho biết ngày 27/11, một người Palestine đã lái xe ôtô đâm vào binh sỹ Israel gần thành phố Hebron ở khu Bờ Tây khiến 5 binh sỹ bị thương trước khi người Palestine này bị bắn chết.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Israel cho hay đã xảy ra một vụ việc tương tự gần khu định cư Do thái Kfar Adumim, bên ngoài Jerusalem ở Bờ Tây. Một người Palestine lái xe đâm vào binh sỹ Israel tại một bến xe buýt ở khu vực trên làm 2 binh sỹ bị thương và người Palestine này cũng bị bắn chết.

Bạo lực leo thang đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel do căng thẳng liên quan khu đền al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái.

Các vụ tấn công và đụng độ giữa người Israel và Palestine nhanh chóng lan rộng khắp Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine.

Theo thống kê của Bộ Y tế Palestine, xung đột đã khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng, và hơn 4.000 người bị thương. Có 19 người Israel thiệt mạng trong các vụ tấn công của người Palestine./.