Canh bao dich cum H1N1 bung phat tai Tay Nam An Do hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cúm lợn H1N1 tại bệnh viện ở Ahmedabad. (Ngày: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của nhà chức trách y tế Ấn Độ ngày 9/5 cho biết, trong bốn tháng đầu năm nay, chỉ riêng ở bang Karnataka, miền Tây Nam nước này, đã có 80 trường hợp nhiễm virus cúm H1N1, trong đó tám người đã tử vong.

Trước tình hình trên, ông U.T. Khadar, Cục trưởng Y tế bang Karnataka, khẳng định ông sẽ đệ trình lên chính phủ trung ương đề nghị tái triển khai kiểm tra y tế tại sân bay đối với những hành khách đến từ các nước có dịch cúm, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khuyến cáo về các dịch bệnh mùa mưa.

Bên cạnh đó, chính quyền bang Karnataka cũng sẽ thực hiện nghiêm khắc Luật An toàn thực phẩm của Chính phủ Ấn Độ, theo đó áp dụng hình phạt nặng đối với các nhà hàng, quán ăn không đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm với cục y tế của bang.

Những đầu bếp sẽ được cấp thẻ chứng nhận sức khỏe và không được phép làm việc tại khách sạn nếu mắc các bệnh kinh niên./.

(TTXVN/Vietnam+)