Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 5/2011 nhiều công ty đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã trình báo các cơ quan chức năng do bị rút ruột hàng hóa trong các thùng container để ở kho bãi, thậm chí có những doanh nghiệp còn bị trộm cả container hàng.

Thực trạng trên đang cảnh báo một loại tội phạm mới chuyên nhắm vào các container chở hàng tập kết tại các bãi và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Những hành vi trộm cắp táo tợn này khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại lên đến hàng trăm ngàn USD.

Gần đây, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, liên tục nhận được đơn trình báo của nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại khu công nghiệp Nhơn Trạch, phản ánh về việc doanh nghiệp bị mất tài sản tại các container để trong các kho bãi và trên đường vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp Nhơn Trạch đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Công an huyện Nhơn Trạch đã thành lập ban chuyên án, đồng thời phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra truy bắt các đối tượng trộm cắp táo tợn trên.

Hiện một số đối tượng liên quan đến những vụ “rút ruột” hàng hóa và trộm container trên đã bị cơ quan điều tra bắt giữ, những đối tượng khác, lực lượng chức năng đang tiến hành truy bắt. Vụ việc đang được Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra mở rộng./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)