Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri. (Nguồn: presstv.ir)

Ngày 29/6, Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri cảnh báo ông đã nhận được thông tin an ninh về việc “các nhóm khủng bố đang có kế hoạch tấn công một số chính trị gia nổi bật và lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL).”

Nhật báo Addiyar dẫn lời Chủ tịch Berri cho biết UNIFIL đã được thông báo về nguy cơ này để có biện pháp đề phòng cần thiết.

Ông cũng nhấn mạnh người dân Liban cần phải đoàn kết để đối phó với nguy cơ khủng bố cận kề, bất kể đạt được hoặc không đạt được sự đồng thuận trong các vấn đề chính trị.

Trước đó, ngày 28/6, Thủ tướng Liban Tammam Salam đã chủ trì một cuộc họp về an ninh và kêu gọi tổ chức các phiên họp nội các bất thường.

Ông đồng thời cảnh báo “nước này đang bước vào một giai đoạn mới đương đầu với chủ nghĩa khủng bố cực đoan.”

Hồi đầu tuần này, thị trấn biên giới al-Qaa ở Đông Bắc Liban vừa rúng động do hai vụ đánh bom liều chết khiến 5 người thiệt mạng và hơn 25 người bị thương.

Trong những tuần gần đây, các lực lượng an ninh Liban đã được đặt trong tình trạng báo động cao trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công trong tháng lễ Ramadan bắt đầu từ đầu tháng 6./.