Ngày 24/12, ông Phạm Văn Lại, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết Huyện ủy Yên Định đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Đức Linh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Yên Định về hành vi đánh bạc.

Trong quyết định kỷ luật chỉ ra những sai phạm, khuyết điểm của ông Linh gồm vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống của người đảng viên, đạo đức nhà giáo; vi phạm tư cách của người cán bộ lãnh đạo khi tham gia đánh bài ăn tiền.

Vi phạm của ông Linh đã làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tổ chức Đảng và môi trường giáo dục trong huyện.

Cũng theo ông Lại, sau khi công bố kỷ luật Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cách chức Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên mà ông Linh đang đảm nhận.

Trước đó, vào ngày 3/12 trên Internet xuất hiện một đoạn video dài hơn 2 phút có ghi cảnh đánh bạc tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định. Tại chiếu bạc có nhiều người tham gia, nhưng người duy nhất không bị che mặt trong đoạn video được cho là ông Phạm Đức Linh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Yên Định.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa sau đó, ông Linh cũng đã thừa nhận có tham gia đánh bạc, nhưng chỉ là đánh vui để lấy tiền ăn sáng./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)