Ngày 16/3, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở vừa họp và thống nhất hình thức kỷ luật cá nhân liên quan đến việc Trường Trung học Phổ thông Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học giờ trong hành chính để thầy cô đi giao lưu.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Ba Đình chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, các Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường bị khiển trách.

Theo báo cáo của Trường Trung học Phổ thông Ba Đình, nhận lời mời của Trường Trung học Phổ thông Uông Bí, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, ngày 3/3/2018, Công đoàn Trường Trung học Phổ thông Ba Đình tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục tại Trường Trung học Phổ thông Uông Bí.

[Kỷ luật một Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng các quy định về tài chính]

Buổi giao lưu giữa hai trường diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, nhà trường cũng thừa nhận còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc; chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở Giáo dục và Đào tạo…Trên cơ sở báo cáo của nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng Tổ chức cán bộ trực tiếp về trường kiểm tra, xác minh sự việc và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật kịp thời.

Trước đó, phụ huynh có con theo học tại Trường Trung học Phổ thông Ba Đình phản ánh, ngày 3/3, dù là ngày học chính khóa nhưng Ban Giám hiệu Nhà trường lại cho học sinh nghỉ học.

Theo nhiều phụ huynh, với học sinh lớp 12, đây là thời điểm các em bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút cho Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, vì thế, việc trường cho học sinh nghỉ là không nên. Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định giờ giấc học tập; đồng thời, nghiêm cấm việc tổ chức đi lễ hội, du Xuân đầu năm mới, cho học sinh nghỉ học. Do vậy, việc Trường Trung học Phổ thông Ba Đình cho học sinh nghỉ học trong giờ chính khóa là không đúng quy định./.