Khói bốc lên từ khu vực cảnh sát Afghanistan tấn công Taliban. (Nguồn: Yahoo)

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Afghanistan cho biết Mullah Asmatullah - chỉ huy chủ chốt của Taliban ở tỉnh Kunduz, cùng 2 vệ sỹ của hắn đã bị tiêu diệt sáng 15/8.

Quan chức cảnh sát giấu tên cho hay: "Afghanistan và phái bộ hỗ trợ do NATO đứng đầu dựa vào báo cáo tình báo đã triển khai một chiến dịch đặc biệt ở cả trên không và trên bộ tại khu vực Hazrat-e-Sultan, bên ngoài thành phố Kunduz trong sáng 15/8, tiêu diệt tên Asmatullah cùng 2 vệ sỹ của hắn tại hiện trường."

Người phát ngôn quân đội ở tỉnh Kunduz, ông Abdul Khalil đã xác nhận với báo giới về cái chết của tên Asmatullah, đồng thời cho biết nơi ẩn náu của hắn đã bị tấn công trong chiến dịch chung giữa lực lượng Afghanistan và liên quân nước ngoài lúc 1 giờ (giờ địa phương ngày 15/8).

Lực lượng tham gia chiến dịch còn thu giữ khối lượng lớn vũ khí và đạn dược. Một số áo chứa thuốc nổ để thực hiện tấn công liều chết đã bị phá hủy.

Theo quan chức trên, tên Asmatullah là một chỉ huy chủ chốt của Taliban.

Tên này đã tổ chức các vụ tấn công liều chết, đánh bom ven đường và bắt cóc nhân viên chính quyền để khủng bố người dân./.