Binh lính hải quân Ai Cập phát nước cho những người tị nạn. (Nguồn: Egyptianstreets)

Cảnh sát Ai Cập đã phá một đường dây đưa người di cư bất hợp pháp tới châu Âu qua Địa Trung Hải, bắt giữ tổng cộng 152 công dân của nhiều quốc gia ở châu Phi.

Lực lượng vũ trang Ai Cập đã chặn một chiếc xe tải chở 152 người di cư không có giấy tờ thuộc 9 quốc gia khác nhau đang trên đường đến thành phố Baltim ở tỉnh Kafr al-Sheikh.

Trong quá trình thẩm vấn, những người này khai nhận đang thực hiện kế hoạch vượt Địa Trung Hải từ tỉnh Kafr al-Sheikh sang Italy. Những người bị bắt gồm 76 người Somalia, 26 người Sudan, 19 người Comoros, 10 người Ai Cập, 9 người Iraq, 7 người Eritrea, 3 người Yemen, 1 người Guinea và 1 người Syria.

Những người này cho biết 2 đối tượng mang tên Abu Khaled và Gamal đến từ thành phố Alexandria tổ chức đường dây di cư trái phép sang châu Âu. Hai đối tượng này đã nhận của mỗi người di cư 3.000 USD để giúp họ vượt biên.

Tài xế lái chiếc xe bị bắt giữ cũng khai nhận được trả thù lao 5.000 LE (tương đương 560 USD) để chở những người di cư từ Alexandria tới tỉnh Kafr al-Sheikh.

Hiện những người bị bắt giữ đã được chuyển cho cơ quan điều tra để thẩm vấn thêm./.