Canh sat Ai Cap tieu diet nhieu phan tu khung bo nhom Hasm hinh anh 1Binh sỹ Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/4, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho biết cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 6 đối tượng khủng bố thuộc nhóm Hasm có quan hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) ở tỉnh Qalioubiya, nằm ở phía Bắc Cairo.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, những đối tượng trên bị tiêu diệt trong một vụ đụng độ với các lực lượng an ninh khi cảnh sát đột kích vào một tòa nhà nằm trong khuôn viên một trang trại ở tỉnh Qalioubiya.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, cuộc đột kích trên được tiến hành sau khi nhận được thông tin tình báo từ Cơ quan An Ninh Quốc gia rằng những phần tử này đang lên kế hoạch tiến hành nhiều vụ tấn công.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và vật liệu nổ được sử dụng để chế tạo các thiết bị nổ.

Trước đó, hồi đầu tháng Ba vừa qua, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 4 đối tượng thuộc nhóm Hasm tại một căn hộ ở vùng ngoại ô phía Nam Cairo.

An ninh hiện đang là thách thức lớn tại Ai Cập khi nước này phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố từ một số tổ chức cực đoan, trong đó có nhóm Hasm.

Nhóm này thường thực hiện các vụ tấn công nhằm mục đích chống phá nhà nước, gây mất ổn định tình hình an ninh của Ai Cập./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)