Binh sỹ Algeria. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Lực lượng cảnh sát Algeria ngày 30/6 đã triệt hạ một mạng lưới ủng hộ khủng bố gồm 15 đối tượng tại quận Boghini, khu vực phía Nam của tỉnh Tizi Ouzou, cách thủ đô Algiers 110km về phía Đông.

Số đối tượng trên có quá trình hoạt động và cung cấp hậu cần cho khủng bố. Hiện số đối tượng này đang bị giam giữ để phục vụ công tác điều tra và chờ ngày xét xử.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Algeria cũng tuyên bố lực lượng đặc nhiệm của quân đội (ANP) đã tiêu diệt một đối tượng khủng bố tại làng Oued El-Kheraz thuộc huyện Tacheta Zougaha, tỉnh Ain Defla, thu giữ một súng loại Kalachnikov, một thắt lưng gài chất nổ cùng nhiều đạn dược.

Trước đó, trong các chiến dịch truy quét khủng bố tại tỉnh Ain Defla từ 24-27/6, lực lượng đặc nhiệm đã tiêu diệt 3 đối tượng khủng bố, thu giữ 1 khẩu súng loại Kalachnikov và 2 khẩu súng bán tự động khác.

Để tăng cường bảo vệ an ninh trước nguy cơ khủng bố xâm nhập từ bên ngoài, Algeria mới đây đã lập danh sách kiểm soát đặc biệt khách nhập cảnh bằng đường hàng không đối với công dân của 7 nước, gồm: Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq, Libya, Ai Cập, Jordan và Tunisia. Ngoài ra, an ninh cũng được thắt chặt trên toàn tuyến biên giới đường bộ và đường biển./.