Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin Đơn vị cảnh sát chống khủng bố vùng Trung Tây nước Anh vừa bắt giữ 5 người đàn ông, tuổi từ 18 đến 37, tại thành phố Birmingham, với cáo buộc có các hành vi chuẩn bị hành động khủng bố.

Trong số những nghi phạm vừa bị bắt giữ, hai người bị bắt tại khu vực Stoke thuộc vùng Staffordshire, miền Trung nước Anh, hai người bị bắt tại nhà riêng ở Birmingham và một người bị cảnh sát bắt giữ tại địa điểm khác cũng ở Birmingham.

Ngay sau khi cảnh sát bắt giữ các nghi phạm, đội tìm kiếm bom đã được cử tới hiện trường tại Lee Bank, khu vực gần trung tâm thành phố và khu mua sắm và giải trí nổi tiếng Bull Ring của Birmingham.

Vụ bắt giữ nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra được tiến hành từ trước và do cơ quan tình báo đứng đầu. Tuy nhiên, phía cảnh sát khẳng định chưa có nguy cơ nào đe dọa dân chúng vào thời điểm này.

Trước đó, bức ảnh về các danh thắng nổi tiếng của Birmingham, trong đó có Bull Ring, đã được tìm thấy trên điện thoại di động của một trong những tên khủng bố đứng đằng sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) và Bỉ thời gian qua./.