Canh sat Anh bat giu them mot so doi tuong vu khung bo o London hinh anh 1Cảnh sát làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ tấn công ở khu Borough Market ngày 4/6. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Anh thông báo trong các cuộc đột kích vào rạng sáng 5/6, cảnh sát đã bắt giữ thêm một số nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máuCầu London và khu Borough Market vào tối 3/6 vừa qua, làm 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết: "Khoảng 4 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 5/6, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra vụ tấn công khủng bố trên Cầu London đã đột kích vào 2 địa điểm khác nhau tại Newham và Barking. Một số nghi phạm đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn."

Báo chí Anh cùng ngày cũng đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ "đầu sỏ" của các vụ tấn công khủng bố vừa qua.

[Xác định chiếc xe Renault được sử dụng trong vụ tấn công London]

Trang mạng của báo The Daily Mirror cho biết cảnh sát đã nhận dạng đối tượng là Abz, là 1 trong 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Đối tượng này đã bị chú ý vì có các quan điểm cực đoan và đã 2 lần bị tố giác với cơ quan chống khủng bố.

Cảnh sát đã nhận dạng cả 3 kẻ tấn công, nhưng đã đề nghị báo chí Anh không đưa rõ danh tính các đối tượng vì đang trong quá trình điều tra.

Trước đó trong ngày 4/6, cảnh sát đã bắt giữ 12 người, tuổi từ 19-60, sau đó đã thả một người trong số này; trong số những đối tượng bị bắt có một số phụ nữ.

Cảnh sát cũng đã lục soát một số địa điểm có liên quan đến vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ ba trong vòng chưa đầy 3 tháng qua tại London. Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên./.

(TTXVN/Vietnam+)