Canh sat Argentina kham xet noi o cua cuu Tong thong Fernandez hinh anh 1Cựu Tổng thống, Thượng nghị sỹ Cristina Fernandez. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 23/8, cảnh sát Argentina đã thực hiện lệnh khám xét 3 nhà ở thuộc quyền sở hữu của cựu Tổng thống, Thượng nghị sỹ Cristina Fernandez theo lệnh của thẩm phán Claudio Bonadio trong khuôn khổ chuyên án điều tra tham nhũng mà bà Fernandez bị cáo buộc có liên quan.

Căn hộ của bà Fernandez ở thủ đô Buenos Aires là địa điểm đầu tiên bị lục soát để tìm kiếm bằng chứng về sự tham gia của nữ cựu Tổng thống trong cái gọi là liên minh bất hợp pháp đưa và nhận tiền hối lộ để giúp một số doanh nghiệp thắng thầu các dự án lớn trong thời gian bà Fernandez nắm quyền.

Hai nhà ở khác của gia đình Thượng nghị sỹ Fernandez ở Calafate và tỉnh Santa Cruz cũng đã bị khám xét trong ngày.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Argentina đã thông qua đề nghị của thẩm phán Bonadio cho phép cơ quan bảo vệ pháp luật nước này khám xét nơi ở của bà Fernandez trong quá trình điều tra về những cáo buộc tham nhũng đối với nữ cựu Tổng thống này.

[Thượng viện Argentina cho phép khám nhà riêng cựu Tổng thống Fernandez]

Bà Fernandez đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng, có một sự thao túng trắng trợn, sử dụng quyền lực tư pháp để truy sát chính trị đối với cá nhân bà.

Nữ cựu Tổng thống khẳng định không có gì phải ân hận khi đã làm tất cả vì lợi ích của nhân dân và những âm mưu hạ bệ uy tín cũng không thể khiến bà thay đổi lý tưởng đã và sẽ tiếp tục theo đuổi.

Cơ quan công tố Argentina bắt đầu mở cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng lớn liên quan tới chính quyền của ông Nestor Kirchner và bà Cristina Fernandez cách đây vài tháng sau khi một cuốn sổ nhật ký được ghi chép trong nhiều năm của người lái xe cho lãnh đạo Bộ Kế hoạch bị phát giác, trong đó ghi lại nhiều chi tiết về các vụ được cho là chuyển tiền hối lộ của các doanh nghiệp tới nhà riêng của nhiều quan chức chính quyền, trong đó có cả nhà riêng của hai cựu Tổng thống nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)