Người dân Armenia biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá điện. (Nguồn: RIA Novosti)

Ngày 1/7, cảnh sát Armenia kêu gọi những người biểu tình tại trung tâm thủ đô Yerevan tự nguyện chấm dứt hoạt động phong tỏa đại lộ Bagramyan đã kéo dài gần 10 ngày nay.

Trong một tuyên bố, Cơ quan cảnh sát nhấn mạnh việc phong tỏa hoàn toàn và kéo dài đại lộ trên cùng với những hậu quả của hành động này đã vi phạm quyền hiến pháp của các công dân khác và lợi ích của xã hội.

Cảnh sát yêu cầu người biểu tình tôn trọng hiến pháp và luật pháp của đất nước, quyền và lợi ích của các công dân khác và tự nguyện chấm dứt phong tỏa đại lộ Bagramyan, nếu không cảnh sát sẽ buộc phải sử dụng thẩm quyền theo đúng luật pháp của Armenia.

Biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá điện vẫn tiếp diễn ở thủ đô Yerevan, song quy mô đã giảm bớt. Ngày 1/7, khoảng 1.000 người tụ tập tại đại lộ Bagramyan. Cho tới nay, cảnh sát Armenia vẫn tuyên bố kiềm chế trong các hoạt động giải tán biểu tình.

Ngày 17/6, Ủy ban quản lý dịch vụ công Armenia sau khi xem xét yêu cầu của công ty ECA đã quyết định từ ngày 1/8/2015 tăng giá điện thêm 16%. Ngay sau đó tại trung tâm thủ đô Yerevan đã diễn ra cuộc biểu tình phản đối quyết định này, cho rằng giá điện tăng sẽ kéo theo giá cả các mặt hàng thiếu yếu cũng tăng.

Ngày 27/6, Tổng thống Serzh Sargsyan tuyên bố chính phủ sẵn sàng bù đắp chi phí do giá điện tăng. Một bộ phận người biểu tình chấp thuận đàm phán và không biểu tình trên đường phố, tuy nhiên một bộ phận cực đoan vẫn tiếp tục ở lại đại lộ Bagramyan./.