Canh sat Australia dieu tra nha bao bi nghi ro ri thong tin an ninh hinh anh 1Nhà báo Annika Smethurst. (Ảnh: ABC)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Cảnh sát liên bang Australia (AFP) sáng 4/6 đã tiến hành khám xét nơi ở của nhà báo Annika Smethurst làm việc cho tập đoàn truyền thông News Corp, trong cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin an ninh quốc gia. 

Theo thông báo của AFP, việc khám xét là để phục vụ công tác điều tra vụ "tiết lộ trái phép thông tin gây nguy hại cho an ninh quốc gia." Tuy nhiên, không có ai bị bắt giữ sau vụ khám xét.

Theo nhật báo Daily Telegraph của Australia, vụ khám xét trên liên quan đến một bài báo của nữ nhà báo Annika Smethurst nói về quyền lực của các cơ quan tình báo, được xuất bản hồi tháng 4 năm ngoái.

Phản ứng về vụ việc trên, một người phát ngôn của News Corp cho rằng đây là một hành động “thái quá và nặng tay,” đe dọa những người cam kết nói ra sự thật. 

Cùng chia sẻ quan điểm trên, trên trang mạng Twitter, người đứng đầu Phòng Báo chí Quốc hội Liên bang Australia, ông David Crowe cho rằng vụ việc nói trên đã gây nhiều quan ngại do bài báo của bà Smethurst rõ ràng là vì lợi ích chung./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)