Cảnh sát Liên bang Australia. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, ngày 24/6, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan thông báo Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) đã triển khai một sỹ quan ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ triển khai thêm một sỹ quan khác ở thủ đô Amman của Jordan.

Theo Bộ trưởng Keenan, một sỹ quan liên lạc cấp cao của AFP đã chính thức được bố trí tại Đại sứ quán Australia ở Ankara sau khi được Thổ Nhĩ Kỳ cấp phép hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngoài ra, một sỹ quan liên lạc cấp cao khác trong AFP sẽ đóng thường trú ở Amman và được bố trí trong cơ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Keenan khẳng định: “Những sỹ quan liên lạc này sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật của địa phương và khu vực, thiết lập các mối quan hệ nhằm tăng cường khả năng chia sẻ bằng chứng và thông tin tình báo theo thời gian thực. Trong bối cảnh đất nước chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động cao về khủng bố thì các quan hệ đối tác quốc tế của chúng ta đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chống khủng bố của Australia”./.