Canh sat Bangladesh bat giu gan 100 nguoi bieu tinh qua khich hinh anh 1Học sinh Bangladesh tham gia biểu tình tại thủ đô Dhaka ngày 2/8, nhằm phản đối tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ gần 100 người trong nỗ lực khôi phục trật tự an ninh tại thủ đô Dhaka và nhiều thành phố trên cả nước, sau các cuộc biểu tình của hàng nghìn sinh viên, bùng phát từ ngày 29/7 liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe buýt khiến hai người thiệt mạng.

Theo thông báo ngày 16/8 của cảnh sát thủ đô Dhaka, cơ quan chức năng Bangladesh đã bắt giữ 97 người "vì hành vi bạo lực và gây kích động trên mạng xã hội" trong suốt cuộc biểu tình nói trên.

Hiện giới chức Bangladesh điều tra hơn 1.000 tài khoản Facebook được cho phát tán các tin đồn thất thiệt liên quan đến các vụ biểu tình này.

Thủ đô Dhaka và nhiều thành phố của Bangladesh đã rơi vào tình trạng tê liệt trong hơn một tuần do các cuộc biều tình của tầng lớp sinh viên phản đối tình trạng thiếu đầu tư và quản lý lỏng lẻo của nhà nước đối hệ với hệ thống giao thông, sau vụ hai thiếu niên thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)