Canh sat Bangladesh bat giu hieu truong cuong hiep hoc sinh hinh anh 1Al Amin, hiệu trường Baitul Huda Cadet Madrassa, bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: The Daily Star)

Ngày 5/7, giới chức Bangladesh cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ hiệu trưởng của một trường học bị cáo buộc cưỡng hiếp ít nhất 12 học sinh. Vụ việc bị phanh phui đã gây bức xúc trong dư luận, dẫn tới một cuộc biểu tình của hàng trăm người.

Cảnh sát đã bắt giữ Al Amin, hiệu trưởng và là người sáng lập trường Baitul Huda Cadet Madrassa ở thành phố Fatulla, ngoại ô thủ đô Dhaka. Trước đó, mẹ của một học sinh 10 tuổi theo học tại ngôi trường nói trên đã đệ đơn kiện Al Amin vì hành vi cưỡng hiếp.

[Somalia lần đầu tiên sử dụng ADN để kết án các 'yêu râu xanh']

Vụ bắt giữ được thực hiện ngày 4/7. Al Amin được cho là đã cưỡng hiếp ít nhất 12 bé gái là học sinh trường. Đối tượng này ban đầu bác bỏ các cáo buộc, nhưng sau đó thừa nhận đã cưỡng ép nhiều học sinh quan hệ tình dục.

Hàng trăm người dân thành phố Fatulla đã xuống đường biểu tình yêu cầu luật pháp nghiêm trị "yêu râu xanh" Al Amin để làm gương. Ngoài vai trò hiệu trưởng trường Madrassa, đối tượng còn là một tu sĩ tại một đền thờ Hồi giáo ở địa phương.

Hồi tuần trước, cảnh sát Bangladesh cũng bắt giữ 2 giáo viên phổ thông trung học tại thành phố Fatulla với cáo buộc cưỡng hiếp 20 học sinh. Cảnh sát cho biết những giáo viên này đã cưỡng hiếp các học sinh và thậm chí mẹ của một số học sinh trong suốt 4 năm qua.

Các tổ chức hoạt động vì quyền dân sự ở Bangladesh đã bày tỏ lo ngại về nạn cưỡng hiếp và tấn công tình dục ngày càng gia tăng ở quốc gia Nam Á có số đông người Hồi giáo sinh sống này.

Theo tổ chức Manusher Jonno Foundation, trong năm 2018, tại Bangladesh có 433 trẻ em bị cưỡng hiếp, chủ yếu ở độ tuổi 7-12. Trong khi đó, chỉ có 3% số vụ cưỡng hiếp được điều tra và xét xử./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)