Người tị nạn Rohingya. (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng AFP, cảnh sát Bangladesh ngày 27/8 thông báo đã bắt giữ và buộc 70 người di cư Rohingya Myanmar hồi hương, chỉ vài giờ sau khi các binh sỹ Myanmar ở phía bên kia biên giới xả súng vào những người chạy trốn khỏi đất nước.

Cảnh sát Bangladesh đã chặn những người Rohingya vào chiều 26/8 sau khi những người này vượt qua khu vực biên giới "Đường ranh giới số không" - nơi những binh sỹ Myanmar trước đó đã nã súng vào những người dân từ bang miền Bắc Rakhine chạy sang lãnh thổ nước láng giềng.

[Myanmar sơ tán hàng nghìn người sắc tộc không theo đạo Hồi]


Phát biểu với báo giới, Abul Khaer, người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương, cho biết: "Tất cả 70 người đã bị bắt giữ sau đó bị lính biên phòng đưa trở lại Myanmar."

Theo sĩ quan cảnh sát trên, những người này bị bắt sau khi chỉ tiến vào lãnh thổ Bangladesh được khoảng 4km khi đang trên đường tới trại tị nạn ở Kutupalong, nơi hàng nghìn người Rohingya đang sống trong điều kiện cơ cực.

Trong khi đó, một số người bị bắt giữ khác đã vào lãnh thổ Bangladesh thông qua khu vực biên giới Ghumdhum, nơi các lực lượng Myanmar đã dỡ bỏ hàng rào bảo vệ chỉ vài giờ trước đó./.