Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực Saint-Denis. (Nguồn: AP)

Đài phát thanh Bỉ RTBF ngày 15/1 đưa tin cảnh sát nước này đã tiến hành khám xét nhà của Chakib Akrouh, đối tượng được xác định là kẻ nổ bom tự sát tại một căn hộ ở khu vực Saint-Denis, ngoại ô thủ đô Paris của Pháp.

Vụ nổ bom này xảy ra 5 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 vừa qua.

Theo nguồn tin trên, cảnh sát đã có mặt tại nhà của Akrouh ở quận Molenbeek tại Brussels (Bỉ) để bảo vệ các nhà báo đến hiện trường đưa tin bị người nhà của Akrouh đe dọa.

Căn cứ vào các phân tích DNA thu được từ hiện trường vụ đánh bom liều chết tại Saint-Denis hôm 18/11/2015, nhân viên điều tra đã xác định Chakib Akrouh (25 tuổi) chính là thủ phạm.

Cơ quan điều tra cũng tin rằng Akrouh chính là kẻ xả súng vào các nhà hàng và dãy quán càphê ở Paris trong ngày 13/11. Theo điều tra, Akrouh là người Maroc gốc Bỉ.

Sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11 khiến 130 người thiệt mạng, ngày 18/11, cảnh sát đã triển khai một cuộc bố ráp xung quanh căn hộ tại khu vực Saint-Denis, được cho là nơi ẩn náu của các nghi can gồm Akrouh, Abelhamid Abaaoud - kẻ bị tình nghi là chủ mưu và một người em họ của tên này. Cả ba đều tử vong sau khi Akrouh kích hoạt bom tự sát ngay trong căn hộ./.