Cảnh sát Bỉ. (Nguồn: EPA)

Truyền thông địa phương Bỉ ngày 21/11 đưa tin cảnh sát nước này đã phát hiện một kho vũ khí khi tiến hành một cuộc đột kích đêm 20/11 nhằm vào một tòa nhà tại quận Molenbeek.

Quận ngoại ô thủ đô Brussels này đã trở thành tâm điểm của các cuộc điều tra sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris, sau khi giới chức hữu quan phát hiện 2 trong số các phần tử tham gia vụ tấn công sống tại khu vực này. Một số vũ khí đã bị thu giữ nhưng không có hóa chất và chất nổ.

Trong khi đó, kênh truyền hình quốc gia Bỉ RTBF cùng ngày cho biết giới chức nước này đã buộc tội nghi can thứ 3 có liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Đây là một trong số những nghi can bị bắt giữ trong các cuộc bố ráp ngày 19/11 tại các quận khác nhau của Brussels, bị tình nghi tham gia một vụ tấn công khủng bố ở Pháp hồi cuối tuần trước và là thành viên của nhóm khủng bố.

Hiện cảnh sát và binh lính có vũ trang của Bỉ đã tiến hành tuần tra các đoạn đường giao nhau then chốt và các trạm xe điện ngầm đã bị đóng cửa tại thủ đô Brussels sau khi Chính phủ nước này cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tương tự như ở Paris./.