Cảnh sát Bỉ gác tại sân bay Zaventem sau vụ đánh bom kép một ngày trước. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/3, Công tố liên bang Bỉ Frederic Van Leeuw cho biết cảnh sát nước này đang tiến hành nhiều cuộc đột kích trên toàn quốc sau loạt vụ tấn công tại thủ đô Brussels khiến 35 người thiệt mạng hơn 200 người bị thương.

Ông Van Leeuw nêu rõ các vụ truy quét đang diễn ra "tại nhiều nơi trên cả nước" và "nhiều nhân chứng đang được thẩm vấn."

Theo ông, cảnh sát Bỉ đã phát lệnh truy nã một nghi phạm đánh bom tại sân bay Zaventem và vụ nổ kép tại đây có thể do 2 kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Trong khi đó, tờ Telegraph đưa tin cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một người đàn ông trong cuộc truy quét tại quận Schaerbeek thuộc Brussels, nơi họ đang tìm kiếm đối tượng đội mũ mặc áo trắng tình nghi thực hiện các vụ tấn công nói trên.

Cuộc truy quét này đã kết thúc song hiện chưa rõ người bị bắt có phải nghi can đang bị truy nã hay không.

Ngoài ra cũng trong cuộc đột kích ở Schaerbeek, cảnh sát còn phát hiện các thiết bị nổ, hóa chất và một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cũng theo tờ Teleghraph, cảnh sát Bỉ đã tìm thấy thêm các thiết bị nổ tại sân bay Zaventem. Ngay lập tức, khu vực này đã một lần nữa bị phong tỏa và đội rà phá bom được điều tới hiện trường.

Ngoài ra, theo hãng CNN, cảnh sát cũng tìm thấy 2 bưu kiện khả nghi tại Văn phòng trợ cấp quốc gia ở Brussels và đã nhanh chóng tiến hành sơ tán tại khu vực phía Nam của tòa nhà này.

Hãng AFP dẫn lời giới chức địa phương của Bỉ nhận định những kẻ tấn công liều chết tại sân bay Zaventem đã giấu bom trong các hành lý của chúng.

Theo ông Francis Vermeiren, Thị trưởng thành phố Zaventem, "những kẻ tấn công đến sân bay bằng taxi mang theo các túi hành lý có bom giấu bên trong. Chúng đặt các hành lý lên xe đẩy. Hai quả bom đầu tiên đã phát nổ. Kẻ thứ ba cũng đặt bom lên xe đẩy nhưng tên này chắc chắn đã hoảng sợ và bom đã không nổ"./.