Canh sat Bi truy lung hai doi tuong nghi can khung bo o Brussels hinh anh 1Cảnh sát Bỉ tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố tại Molenbeek thuộc Brussels. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ đô Brussels của Bỉ tối 21/11 vẫn luôn được đặt trong tình trạng an ninh cao.

Cảnh sát hiện đang truy lùng hai nghi can khủng bố. Một trong hai đối tượng này được cho là có thể mang theo bom tương tự như đã sử dụng ở vụ tấn công ở Paris hồi tuần trước.

Thị trưởng Brussels Yvan Mayeur đã khuyến cáo các quán càphê và quán ăn trong thủ đô đóng cửa lúc 18 giờ nhằm đảm bảo an ninh.

Người phát ngôn của Thị trưởng Brussels cho biết các quán bar, càphê, quán ăn đêm ở khu phố Saint-Gery cũng như khu vực giữa Bourse và Plattesteen cũng đều được yêu cầu đóng cửa sớm.

Chiều 21/11, cảnh sát Brussels tiến hành tuần tra tại các khu phố để thông báo tới các cửa hàng yêu cầu của Thị trưởng. Các biện pháp này không chỉ đối phó với mối đe dọa ở khu phố mà còn đáp ứng nguy cơ gia khủng bố tại Brussels.

Trong khi đó, Hamza Attouh, một trong hai người đã lái xe đưa Salah Abdeslam từ Paris tới Brussels sau vụ khủng bố, đã có những lời khai mới với các nhà điều tra.

Người này khai Salah Abdeslam đe dọa và có thể mang theo chất nổ trong người. Hamza Attouh cũng cho rằng Salah Abdeslam đã được đưa đến Laeken sau vụ tấn công ở Paris đêm 13/11, có thể đeo trong người một thắt lưng chứa đầy chất nổ và có thể cho nổ vào bất cứ lúc nào./.
(TTXVN/Vietnam+)