Giám đốc cơ quan tình báo Argentina (AFI) Gustavo Arribas. (Nguồn: minutouno.com)

Ngày 1/3, Giám đốc Cảnh sát Liên bang Brazil Victor Hugo Rodriguez thông báo trong quá trình điều tra hoạt động của một công ty Brazil, lực lượng chức năng nước này đã phát hiện Giám đốc cơ quan tình báo Argentina (AFI) Gustavo Arribas đã nhận một khoản tiền hối lộ lên tới 850.000 USD.

Nhật báo Estadao (Brazil) dẫn lời ông Rodriguez cho biết một đối tác của công ty dịch vụ vệ sinh có tên SOMA đã làm giả một bộ hồ sơ bán hàng, qua đó cho phép công ty SOMA chuyển tiền tới công ty này.

Sau đó, khoản tiền lại tiếp tục được chuyển tới một số công ty ma ở Hong Kong để che giấu nguồn gốc và đích đến trước khi được chuyển tới Argentina.

Ông Rodriguez khẳng định: "Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện một khoản tiền duy nhất có trị giá 850.000 USD rời khỏi Brazil, đi qua một tài khoản ở Hong Kong và cuối cùng được chuyển tới một tài khoản ở Argentina liên quan tới Giám đốc cơ quan tình báo nước này."

Trước thông tin trên, ông Arribas ngay lập tức đã gửi một thông cáo báo chí bác bỏ những cáo buộc tham nhũng do phía Brazil đưa ra./.