Có tổng cộng 64 trường học ở Quebec và vùng Ottawa phải đóng cửa hoặc sơ tán trong ngày 3/11. (Nguồn: CBC)

Cảnh sát Canada ngày 3/11 thông báo đã không phát hiện thấy chất nổ và nhiều trường học tại các tỉnh bang Quebec và Ontaria đã mở cửa trở lại.

Bộ trưởng An ninh Công cộng tỉnh Quebec, Pierre Moreau cho biết một nhóm người chưa rõ danh tính đã gửi thư điện tử tới nhiều trường học ở Quebec và Ontario đe dọa đánh bom. Theo ông Moreau, đe dọa đánh bom này là giả, nhưng nhà chức trách đã tiếp nhận và xử lý một cách nghiêm túc.

Trước đó, phóng viên TTXVN tại Canada dẫn các thông tin từ địa bàn cho biết có tổng cộng 64 trường học ở Quebec và vùng Ottawa thuộc tỉnh Ontaria phải đóng cửa hoặc sơ tán trong ngày 3/11 sau khi cảnh sát nhận được thông báo về các thư điện tử nặc danh đe dọa đánh bom trường học.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã cử lực lượng tỏa đến các trường học ở cả hai vùng trên để tiến hành điều tra. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm ở hơn 60 trường học, nhưng không phát hiện thấy bom hay chất nổ.

Thủ hiến tỉnh bang Quebec Philippe Couillard khẳng định sẽ khởi tố thủ phạm đe dọa đánh bom khiến các trường học phải đóng cửa.

Cảnh sát cho biết trong thư đe dọa, thủ phạm nặc danh không nói rõ tên cụ thể của một trường học sẽ bị đánh bom ở tỉnh bang Quebec. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tất cả các học sinh cũng như giáo viên và nhân viên trong các trường học, cảnh sát đã yêu cầu sơ tán và đóng cửa toàn bộ các trường trong hai vùng Quebec và Ontario.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra./.