Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: abc.net.au)

Cảnh sát Anh cho biết đơn vị chống khủng bố đang tiến hành cuộc điều tra vụ việc bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ngày 14/8, nơi một chiếc ôtô đâm vào hàng rào an ninh, làm một số người bị thương.

Ga tàu điện ngầm Westminster gần đó đã bị đóng cửa sau khi xảy ra vụ việc. Các con đường xung quanh tòa nhà Quốc hội Anh cũng đã bị phong tỏa.

Trước đó, cảnh sát cho biết một chiếc xe ôtô đâm vào hàng rào an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh làm một số người bị thương. Cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ người đàn ông lái xe. Theo thông báo mới nhất của cảnh sát, có 2 người bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Westminster là nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố năm 2017 khi Khalid Masood, một người Anh 52 tuổi chuyển sang đạo Hồi, lái một chiếc xe đâm vào những người đi bộ trên một cây cầu bắc qua sông Thames, trước khi đâm chết một cảnh sát đứng gác bên ngoài tòa nhà Quốc hội.

Vụ tấn công khi đó làm 5 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương, và chỉ kết thúc khi cảnh sát nổ súng bắn chết Masood./.