Cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen tại Iraq

Thiếu tướng Hassan Karami cho biết 7.500 binh sỹ, được chia thành 24 tiểu đoàn, sẽ "tham gia trực tiếp" vào việc bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen dự kiến diễn ra ngày 17/10 tại Iraq.
Cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen tại Iraq ảnh 1Những người hành hương Hồi giáo Shi'ite tại lễ tưởng niệm Arbaeen ở Karbala năm 2018. (Nguồn: en.radiofarda.com)

Hãng thông tấn nhà nước Mehr của Iran ngày 8/10 cho biết gần 11.000 thành viên thuộc các đơn vị cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ tham gia bảo vệ buổi lễ hành hương Arbaeen, một nghi lễ tôn giáo Shi'ite được tổ chức hằng năm tại Iraq.

Chỉ huy trưởng Đơn vị đặc biệt, Thiếu tướng Hassan Karami cho biết 7.500 binh sỹ, được chia thành 24 tiểu đoàn, sẽ "tham gia trực tiếp" vào việc bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen dự kiến diễn ra ngày 17/10 tại Iraq.

Tướng Hassan cho biết thêm 3.000 binh sỹ của ông sẽ ở lại cho đến khi buổi lễ kết thúc.

[Người hành hương Hồi giáo thực hiện nghi lễ ném đá vào quỷ dữ]

Arbaeen đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ tang tóc kéo dài 40 ngày sau ngày Ashura. Ashura là ngày thứ 10 của Muharram, tháng đầu tiên trong lịch Hồi giáo - ngày Imam Hussein tử vì đạo trong Trận chiến Karbala vào thế kỷ thứ bảy.

Ông là một nhân vật quan trọng trong đạo Hồi, do ông là một thành viên của Ahl al-Bayt và Ahl al-Kisa, cũng như là Shia Imam thứ ba./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục