Cảnh sát Đức tuần tra ở một khu vực đông người. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát München, miền Nam nước Đức đêm 31/12 đã ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở thành phố này, đồng thời kêu gọi người dân nên tránh tới những nơi đông người.

Cảnh sát cho biết giới chức an ninh đã nhận được hai nguồn tin cụ thể về việc xảy ra khủng bố ở München trong đêm Giao thừa, theo đó có những thông tin thực sự về nguy cơ tấn công khủng bố.

Cảnh sát kêu gọi người dân tránh xa những khu tụ tập đông người, đặc biệt là Nhà ga chính München cũng như Nhà ga Pasing. Hiện khu vực hai nhà ga này đã bị phong tỏa và lực lượng an ninh đang được triển khai rất đông tại các nơi đó.

Theo báo chí Đức, các đối tượng khủng bố đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào hai nhà ga nêu trên.

Trước đó, lực lượng an ninh Đức đã có những phản ứng tức thì sau khi giới chức Áo đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại châu Âu dịp Năm mới.

Tổ chức Công đoàn cảnh sát Đức cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn khủng bố xảy ra.

Chủ tịch Tổ chức Công đoàn cảnh sát Đức Rainer Wendt ngày 29/12 xác nhận giới chức an ninh nước này đã tăng cường các biện pháp chống khủng bố sau khi nhận được cảnh báo từ Áo, đồng thời lưu ý tới "mối đe dọa đặc biệt" ở Đức trong dịp Năm mới.

Ông Wendt, đồng thời là người phát ngôn chính sách nội vụ của liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong Quốc hội, nói: "Lực lượng an ninh coi lời cảnh báo là nghiêm trọng. Mối nguy cơ này sẽ được phân tích liên tục tại Trung tâm chống khủng bố (GTAZ) hoạt động 24/24 ở Berlin"./.