Cảnh sát đặc nhiệm Đức được triển khai tại trung tâm thương mại sau vụ xả súng ở Munich. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sáng 10/8, cảnh sát Đức đã bắt giữ nghi can khủng bố thứ hai tại một cơ sở tị nạn ở Dinslaken thuộc bang Nordrhein-Westfalen.

Đối tượng người Syria này cũng bị nghi có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cơ quan công tố Đức xác nhận đã bắt giữ nghi can IS thứ hai sau đối tượng Khaled H. bị bắt ngày 5/8 ở thành phố Mutterstadt thuộc bang Rheinland-Pfalz. Nghi can bị bắt ở Dinslaken là người Syria tới Đức xin tị nạn từ đầu năm 2016 ở bang Nordrhein-Westfalen.

Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen Ralf Jäger đã đánh giá cao việc hợp tác chặt chẽ và thành công của lực lượng an ninh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cho biết giới chức Đức thận trọng với mọi thông tin nhận được để thực hiện điều tra.

Từ sáng sớm 10/8, cảnh sát đã đồng loạt ra quân tại nhiều thành phố thuộc bang Nordrhein-Westfalen nhằm truy lùng các nghi can khủng bố Hồi giáo cũng như tìm kiếm các thông tin và bằng chứng liên quan.

Mũi truy kích tại thành phố Duisburg và Dortmund ở bang này nhằm vào những đối tượng chuyên chiêu mộ nam thanh niên cho lực lượng thánh chiến ở Syria và Iraq. Các đối tượng này bị cáo buộc hỗ trợ cho một tổ chức khủng bố nước ngoài./.