Hàng chục nghìn người phản đối Nhóm G-7 đã tham gia một cuộc tuần hành hòa bình quy mô lớn tại thành phố Munich, Đức, ngày 5/6 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

An ninh đã được tăng cường tối đa quanh khu vực lâu đài Elmau ở miền Nam nước Đức, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7).

Tuy nhiên, xô xát nhỏ vẫn xảy ra giữa những người biểu tình quá khích với lực lượng cảnh sát ở thành phố Garmisch-Partenkirchen, nơi cách lâu đài Elmau khoảng 10km.

Lực lượng an ninh phong tỏa đường vào lâu đài Elmau đã phải sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình quá khích ném những chai xăng về phía cảnh sát.

Nguồn tin an ninh cho biết có khoảng 3.000 người đã tham gia cuộc tuần hành trong chiều 6/6, trong khi theo những người tổ chức biểu tình, hiện đã có khoảng 5.000 người tham gia vào cuộc biểu tình này.

Trước đó, nhà chức trách Đức đã cảnh báo những người biểu tình quá khích có thể phải đối mặt với những chế tài nghiêm ngặt nếu biểu tình bạo động.

Tối 6/6 theo giờ Đức, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới Munich. Ông là nhà lãnh đạo G-7 nước ngoài đầu tiên tới Đức.

Dự kiến, sáng sớm 7/6, các nhà lãnh đạo khác trong nhóm G-7 cũng sẽ tới Munich để tiến hành hội nghị thượng đỉnh tại lâu đài Elmau./.