Ảnh minh họa. (Nguồn: nydailynews.com)

Cảnh sát Đức và Serbia đã hợp tác triệt phá nhiều đường dây buôn bán ma túy lớn, bắt giữ 30 nghi can và tịch thu hàng trăm kg ma túy, tiền mặt và vũ khí.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Serbia Nebojsa Stefanovic ngày 13/9, trong một chiến dịch chung của cảnh sát Serbia và Đức, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 303kg cocain, 96kg lá và hoa cần sa khô, và 106kg nhựa cần sa với tổng trị giá trên thị trường chợ đen khoảng 20 triệu euro.

Ông cũng cho biết chiến dịch này đã được cảnh sát hai bên tiến hành điều tra kéo dài 13 tháng qua, trong đó phát hiện 7 cơ sở chồng cần sa ở Serbia và Đức. Các nghi can sẽ bị buộc tội tổ chức và buôn bán chất ma túy.

Trong một hoạt động riêng rẽ, cảnh sát Serbia ngày 13/9 đã triển khai chiến dịch mang mật danh “Cơn lốc,” bắt giữ 123 nghi can tại 18 thành phố bị cáo buộc các tội danh giết người, buôn lậu ma túy, buôn người, cướp của, sở hữu vũ khí trái phép…

Trong chiến dịch, cảnh sát Serbia đã thu giữ 176 kg thuốc cần sa, khoảng 450 cây giống cùng nhiều loại ma túy và vũ khí./.