Không có biển số, tháo biển số và cất vào cốp xe, đeo khẩu trang để che biển số... là những hình thức mà các đối tượng vi phạm giao thông đã thực hiện nhằm né tránh sự kiểm tra và theo dõi của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, với biện pháp cải trang, mặc thường phục và không lập chốt cố định, các tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội đã khiến các đối tượng vi phạm "không kịp trở tay".

Đây là các biện pháp được lực lượng chức năng thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong đợt cao điểm của dịp lễ Quốc khánh 2/9 và ngày tết Trung Thu năm nay.

[Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh]

Sau khoảng mười phút triển khai đội hình mặc thường phục tại nút giao Nguyễn Khoái-Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tổ công tác Y10/141 đã phát hiện và ngăn chặn 9 đối tượng cùng 6 phương tiện điều khiển xe chạy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, che biển số, thậm chí có hành vi chống đối khi bị dừng phương tiện.

Đa số các trường hợp vi phạm đều là thanh thiếu niên từ 15 đến 17 tuổi, chưa có bằng lái xe. Các trường hợp vi phạm sau đó được bàn giao cho công an phường trên địa bàn để phân loại, xác định rõ các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Để tạo bất ngờ và hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm đường phố, các tổ công tác 141 đã sử dụng thêm phương thức hóa trang, tăng cường tuần tra, kiểm soát. Phương thức này sẽ kết hợp cùng phương thức truyền thống là duy trì cắm chốt tại các địa điểm không cố định nhằm trấn áp mọi loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)