Cảnh sát phong tỏa khu vực phòng hòa nhạc Maassilo tại Rotterdam, Hà Lan ngày 23/8 sau khi có đe dọa khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, cảnh sát Hà Lan đã quyết định trả tự do cho một tài xế xe tải mang biển số Tây Ban Nha sau khi đối tượng này bị bắt giữ ở Rotterdam, gần với địa điểm tổ chức một sự kiện âm nhạc đã phải hủy bỏ do lo ngại về một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Tuyên bố của cảnh sát Rotterdam cho hay, sau quá trình điều tra, người lái xe đã được trả tự do vào buổi tối và không còn là nghi can trong cuộc điều tra này.

[Cảnh sát Hà Lan tiếp tục điều tra thông tin đe dọa khủng bố]

Trước đó, đối tượng này đã bị bắt khi lái xe tải chở nhiều bình gas mang biển số Tây Ban Nha, gần khu vực phòng hòa nhạc Maassilo nơi buổi biểu diễn của một ban nhạc rock Mỹ dự kiến diễn ra.

Trước đó, cảnh sát Hà Lan đã tiến hành điều tra một âm mưu tấn công khủng bố buổi biểu diễn này sau khi nhận được cảnh báo "cụ thể" từ nhà chức trách Tây Ban Nha.

Hiện cảnh sát Hà Lan vẫn đang thẩm vấn một nam thanh niên 22 tuổi sau khi đối tượng này bị bắt trong một chiến dịch truy bắt vào lúc rạng sáng ở vùng Brabant, miền Nam nước này./.