Cảnh sát đột kích nơi ở của một băng nhóm buôn lậu ma túy. Ảnh minh họa. (Nguồn: theboltonnews.co.uk)

Các công tố viên Hà Lan ngày 4/4 cho biết hàng trăm cảnh sát đã tiến hành khám xét khoảng 100 căn nhà tại miền Nam nước này trong một chiến dịch truy quét các băng nhóm buôn lậu ma túy quy mô lớn mang tên "Operatie Trefpunt."

Khoảng 1.500 cảnh sát và các nhân viên thực thi pháp luật đã bất ngờ khám xét 100 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh, nhằm triệt phá các đường dây sản xuất ma túy, đặc biệt là ma túy chế từ cây gai dầu và thuốc lắc.

39 đối tượng tình nghi đã bị cảnh sát bắt giữ và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên.

Trong chiến dịch này, cảnh sát cũng đã đột kích một cơ sở kinh doanh bị tình nghi là nơi hội họp của các băng nhóm ma túy ở ngôi làng Best, ngoại ô thành phố Eindhoven - địa điểm đã bị theo dõi trong nhiều năm qua.

Khoảng 700 đối tượng từng có mặt tại nơi tụ họp này sẽ được rà soát kỹ lưỡng để xem họ có bị truy tố không.

Trong những năm gần đây, cảnh sát Hà Lan đã tăng cường giám sát và truy quét tội phạm các tỉnh phía Nam của nước này như Zeeland, Noord Brabant và Limburg, nơi các hoạt động tội phạm có tổ chức, đặc biệt là các băng nhóm buôn lậu ma túy, hoành hành.

Khu vực phía Nam này gần cảng lớn nhất của châu Âu ở Rotterdam, cũng như cảng Antwerp của Bỉ, vốn được coi là các điểm trung chuyển ma túy lớn vào châu Âu của các nhóm tội phạm./.