Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ 206 đối tượng do dính líu tới các vụ bạo loạn trong tuần qua.

Trả lời họp báo ngày 28/10, sỹ quan cấp cao thuộc bộ phận quan hệ công chúng của lực lượng cảnh sát Hong Kong (PPRB) Giang Vĩnh Tường cho biết 148 đối tượng nam giới và 58 phụ nữ đã bị bắt giữ vì các hành vi tụ tập bất hợp pháp, đốt phá, tàng trữ vũ khí tấn công, gây tổn hại đến tính mạng người khác và phá hoại hình sự.

Ngoài ra, 7 cảnh sát cũng đã bị thương trong các chiến dịch ngăn chặn các hành vi phạm pháp tuần qua, trong đó có 1 trường hợp bị thương nặng.

[Hong Kong lên án hành vi phá hoại trật tự xã hội của người biểu tình]

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 27/10, Chính quyền Hong Kong ra tuyên bố chỉ trích những người biểu tình đã tụ tập trái phép, có những hành vi bạo lực, tùy tiện gây rối, phóng hỏa tại nhiều khu vực ở bán đảo Cửu Long, phá hoại nghiêm trọng trật tự xã hội, gây tổn hại đến tính mạng, tài sản của người dân.

Các cuộc biểu tình đã bùng phát tại Hong Kong từ tháng Sáu đến nay nhằm phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa nghi phạm sang các khu vực tài phán chưa có hiệp ước dẫn độ với Hong Kong.

Mặc dù Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã thông báo rút lại dự luật này, nhưng người biểu tình vẫn tiếp tục đòi chính quyền thực hiện các yêu cầu khác.

Làn sóng biểu tình chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã khiến kinh tế của vùng lãnh thổ này lao đao và đối mặt với nguy cơ suy thoái đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua./.

 
Minh Tâm-Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)