Cảnh sát Indonesia gác tại Bandung, Tây Java ngày 27/2 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 8/4, cảnh sát Indonesia cho biết họ đã tiêu diệt 6 đối tượng bị nghi là thành viên của một nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này.

Người phát ngôn cảnh sát Đông Java Frans Barung Mangera cho biết sau khi một cảnh sát đuổi theo 6 đối tượng trên, chúng đã bỏ lại các phương tiện tại một ngôi làng ở khu vực Tuba, cách không xa thành phố công nghiệp Surabaya và cố trốn vào một đồn điền, nơi chúng đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng thứ hai với cảnh sát.

Ông Mangera nói: "Đến khoảng 17 giờ, chúng tôi đã vô hiệu hóa tất cả bọn chúng."

Bên cạnh đó, ông Mangera cho biết thêm một hộp có những viên đạn 9mm đã được tìm thấy trong phương tiện của những đối tượng trên.

Mới đây, giới chức an ninh Indonesia đã quyết định gia hạn chiến dịch quân sự tại Poso của tỉnh Trung Sulawesi nhằm truy quét nhóm Mujahidin Đông Indonesia có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

IS đã tiến hành một số vụ đánh bom liều chết tại Indonesia, trong đó có vụ tấn công liều chết ở thủ đô Jakarta vào ngày 24/1/2016 khiến 8 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương./.