Cảnh sát Israel gác tại khu vực gần lối vào khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa. (Nguồn: AFP)

Giới chức Israel ngày 22/9 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ gần 50 người Palestine trong các cuộc đột kích trên khắp Bờ Tây và Đông Jerusalem trong hai ngày qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, việc tăng cường các hành động bắt bớ người Palestine của cảnh sát và quân đội Israel diễn ra trong bối cảnh Bờ Tây và Jerusalem chứng kiến sự gia tăng mạnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Israel trong tuần qua.

Chỉ trong hai đêm 20-21/9, cảnh sát Israel đã bắt giữ 23 người tại Đông Jerusalem và trại tị nạn Shuafat với cáo buộc tham gia bạo động và ném đá "chống thường dân và lực lượng an ninh."

Trong khi tại Bờ Tây, các binh sỹ Israel đã bắt giữ 23 người Palestine khác.

Sau nhiều tháng xung đột bạo lực lắng dịu, các cuộc tấn công đã đột ngột gia tăng trong tuần qua với việc gần như ngày nào cũng xảy ra các cuộc đụng độ giữa người Palestine và các lực lượng an ninh Israel tại Jerusalem và khu vực Hebron, nơi người Palestine sống ngay sát người định cư và quân đội Israel.

Giới chức Israel lo ngại kỳ nghỉ lễ Do Thái sắp tới và lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo vừa kết thúc có thể là nguyên nhân làm gia tăng căng thẳng.

Một sỹ quan quân đội Israel xác nhận rằng các hành động bạo lực giữa người Palestine và Israel luôn có xu hướng gia tăng trong kỳ nghỉ lễ trong tháng Chín./.