Thông tin từ cảnh sát Italy ngày 9/5 cho biết, từ đầu tuần đến nay, trong những đợt truy quét tội phạm, cảnh sát Italy đã bắt giữ 21 đối tượng thuộc các đường dây buôn bán ma túy có liên quan đến tổ chức mafia 'Ndrangheta và băng nhóm mafia ở thành phố Catania, phía đông đảo Sicily.

Những đối tượng trên bị buộc vào các tội có liên hệ với mafia, buôn bán ma túy và sử dụng vũ khí trái phép. Trong số những kẻ bị bắt giữ có cả ông trùm kỳ cựu của băng đảng mafia ở Catania, Giuseppe Garozzo, 63 tuổi.

Garozzo chỉ vừa ra tù năm 2010 và đã bắt đầu tổ chức lại băng đảng của mình do băng đảng này đã bị tiêu hao sức mạnh nhiều trong thời gian y phải ở trong tù 18 năm.

Ngoài ra còn có một nhân vật cộm cán bị bắt giữ khác là Giuseppe Gallizzi 61 tuổi, sống tại thị trấn Gioiosa Ionica và là thành viên băng đảng ‘Ndrangheta ở vùng Calabria.

Galisi đã từng trốn thoát trong một cuộc truy quét của cảnh sát hồi tháng 5/2011 khi cảnh sát tổ chức vây bắt 150 thành viên của băng đảng này tại khu vực Piedmont.

Số tài sản bị cảnh sát thu giữ trong các đợt truy quét từ đầu tuần đến nay bao gồm 14 bất động sản và nhiều tài sản khác trị giá khoảng 17,5 triệu euro.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phong tỏa một số tài khoản ngân hàng của 2 đối tượng là anh em ruột và được cho là có liên hệ mật thiết với băng mafia 'Ndrangheta ở Calabria.

‘Ndrangheta là băng mafia giàu có, nguy hiểm và nhiều thế lực nhất tại Italy và chuyên điều hành buôn bán ma túy tại châu Âu./.