Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ANSA)

Cảnh sát Italy vừa thông báo đã bắt giữ khoảng 200 thành viên của một trong những băng nhóm mafia khét tiếng nhất của nước này, tịch thu khoảng 50 triệu euro (59,79 triệu USD) trong chiến dịch truy quét được tiến hành tại Italy và Đức.

Cảnh sát Italy cho biết chiến dịch này đã được tiến hành cùng sự hỗ trợ của các đồng nghiệp Đức và đã triệt phá băng tội phạm của gia đình Farao và Marincola, thuộc 'Ndrangheta - một tổ chức mafia nguy hiểm và thế lực nhất ở Italy.

[Cảnh sát Italy bắt hàng chục đối tượng liên quan đến mafia]


Theo lực lượng cảnh sát, cho biết băng nhóm này đã thâm nhập vào các doanh nghiệp ở cả hai nước, đặc biệt là ngành rượu, thực phẩm, thu gom rác thải và dịch vụ tang lễ. Một số quan chức chính phủ đã bị nghi ngờ tiếp tay cho hoạt động tội phạm này, tuy nhiên cảnh sát chưa công bố danh tính các nhân vật này.

'Ndrangheta, được coi là tổ chức mafia nguy hiểm nhất ở Italy, vẫn đang tiếp tục hoành hành ở khu vực miền Bắc Italy. Nhóm này có nguồn tài chính dồi dào, thậm chí còn hơn cả băng nhóm mafia Cosa Nostra ở Sicily, là một trong những mạng lưới buôn bán cocaine trái phép hàng đầu vào châu Âu./.